Kẽm oxit - Chất chống nắng vật lý

Kẽm oxit - Chất chống nắng vật lý

Liên hệ

Còn hàng

Tên thành phần: Zinc Oxide
Kẽm oxit là 1 hợp chất vô cơ.
Tình trạng: bột trắng không hòa tan trong nước. thường được sử dụng rộng rãi như một chất phụ gia trong nhiều loại vật liệu và các sản phẩm khác.

Vui lòng chọn

NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM kem-oxit

Công dụng: 

​- Bảo vệ tia UV phổ rộng. Kẽm oxit là thành phần được công nhận rộng rãi có vai trò ngăn chặn cả tia UVB và UVA trong phạm vi (320-400). Là 1 bộ lọc tia UV phổ rộng có hiệu quả cao trong việc "phủ sóng" bộ bảo UVB có buosc sóng ngắn đến tận các tai UVA. Là bộ lọc vô cơ duy nhất có thể bảo vệ da khỏi tia UV có bước sóng cao hơn, điều này đặc biệt quan trọng trong thị trường kem chống nắng còn bị hạn chế về số lượng các sản phẩm có bộ lọc UVA.

- Nó còn khả năng kết hợp với các thành phần khác để tăng khả năng chống nắng. Do nó thể hiện sự hấp thu tia UVB thấp nên nó cần kết hợp với các thành phần khác để tăng khả năng chống nắng.

-Kẽm oxit dưới dạng hỗn hợp với khoảng 0.5% oxit sắt (III) (Fe2O3), được gọi là calamine và được sử dụng trong kem dưỡng da.

-Sử dụng trong mỹ phẩm có tác dụng chống nắng tương tự Titanium dioxide, không gây bít lỗ chân lông và kháng khuẩn hiệu quả, thúc đẩy sự lành vết thương nhỏ trên da. Tuy Titanium dioxide có tác dụng ngăn chặn cả hai tia UVA và UVB có bước sóng ngắn nhưng kém hiệu quả so với zinc oide trong việc chặn tia UVA có bước sóng dài. Khi thoa lên da, kẽm oxit để lại vệt trắng và có cảm giác hơi nặng.

Tỉ lệ sử dụng: 2% - 5%

CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM kẽm-oxit

Video tìm hiêu thêm nguyên liệu mỹ phẩm khác

 

Sản phẩm cùng chuyên mục

  • TiO2 - Chất chống nắng bảo vệ da

    TiO2 - Chất chống nắng bảo vệ da